Xưa nay, những món chè tới trường đoản cú Thái Lan luôn đặt ưa ưa thích bởi chúng ngon lành miệng, rất phù hợp khẩu bởi cùng người Việt Nam. Món chè na sữa dừa hay còn có tên đòi khác là "Noi Na Ka Ti" là đơn món đặc sản khá quyến rũ thứ người Thái, rất ít người Việt đặt thưởng thức.
Trong những ngày hè nóng nực, thưởng thức đơn ly chè hôn bởi sữa dừa, nhấm nháp trường đoản cúng khoảnh na mềm dẻo mềm dẻo sẽ giúp bạn hếtm thấy vô cùng thoải mái và dễ chịu.
Mùa na tới rồi, vào bếp nấu chè na sữa dừa cho hết nhà cùng thưởng thức thôi!
Nguyên liệu hồn làm chè na sữa dừa:suốt>
+ Na (2 quả)
+ Sữa dừa (1 bát to)
+ Đường trắng (1/2 - 1 bát bé)
+ Nước ép lá hôn (1 bát)
+ Muối
Cách làm chè na sữa dừa:suốt>
+ Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu hồn ra bát.
+ Na chữa nhẵn, bốc đôi.
+ Dùng dao tách bỏ bớt hột, bốc bỏ vỏ và đặt vào bát như trong suốt hình.
+ Đổ nác ép lá hôn vào nồi đun trên bếp, thêm đàng và khoắng đều.
+ Khi nác ép lá hôn và đàng đã tan hòa vào rau thì đâm đấu nác chủ yếu dừa vào nồi khoắng đấu.
+ Đun lửa bé chừng 5 phút cho sủi thì đâm na vào đun. Thêm vài hột muối vào nồi nác sữa dừa đặt món chè thêm đậm bởi.
+ Đun đơn lúc chừng 5-10 phút tới khi chè hơi sánh, màu xanh ngọc, na chín mềm dẻo mà không nát thì đóng bếp.
+ Múc chè na sữa dừa ra bát hay câu, thêm đá và thưởng thức.
Rất đơn giản và ngon lành miệng, món chè na sữa dừa có màu xanh ngọc mượt mắt lại hôn ngon lành tẩm bổ, là món chè quyến rũ không nên bỏ qua mùa hè này. Chúc các bạn thành công nhé!
Bạch Ngân suốt>- Theo Foodtravel
0 Komentar