Sấu chín dầm là món đồ ăn bứt yêu thích thứ sao đời người miền Bắc. Những trái sấu căng mọng, vàng ươm thiệt buộc mắt. Khi đốt đơn khoảnh, bạn sẽ cảm dấn đặt khoảnh sấu giòn tan, hài hòa bởi chú, cay, mặn, ngọt ngào. Bởi cầm mà món sấu chín dầm đã tang thành đơn món quà bứt kín bày thứ người dân miền Bắc mỗi một chừng thu bay.
Nguyên liệu thần hồn làm sấu dầm: suốt> + Sấu chín: 1kg + Đường: 300gr + Bột canh: 3-4 thìa + Ớt bột: 80gr + Ớt bá: 2-3 trái
Cách làm sấu dầm như sau: suốt>
1. Chọn sấusuốt> Chọn các trái sấu chín già, trái căng, mọng, vỏ dời qua màu vàng sẫm, có dạng hơi sần sùi sần sùi. Quả sấu dậy mùi dứa quyến rũ mà mó đã nếu rắn. Có như vậy khi làm sấu dầm sấu mới giữ đặt chừng giòn. 2. Sơ chế sấusuốt> Sấu rửa nhẵn,dùng dao cạo nhẵn vỏ, chừng giết sấu vàng ươm sẽ đặt bại lộ ra. Dùng đầu dao dọn khẽ lách đặt btù và sấu thành hình xoắn tù và. Lưu ý các bạn không nên đặt khoảnh sấu bị chắc rời ra.
3. Dầm sấusuốt> Cho sấu ra đơn khay rộng hoăc đĩa, vãi đàng, muối, ớt bột và ớt bá btù và, giã bé lên rồi nhao đều. Để chừng 15-20 phút cho sấu thẩm gia bởi là bạn đã có món sấu chín dầm trứ danh thứ mùa thu miền Bắc rồi nhé.
(Theo Bepgiadinh)
0 Komentar