Món ăn dễ gây rối loạn tiêu hóa bà bầu

Chế độ ăn uống quan yếu đối với bà bầu, thuốc mọc tóc do đó nếu không lựa chọn thực phẩm và các món ăn hàng ngày các bà bầu dễ gặp phải tình trạng rối loạn tiêu hóa. Một số mệnh món ăn dưới đây dễ gây thành ra tình trạng đó, các bà bầu tham khảo để tránh nhé.

Món ăn dễ gây rối loạn tiêu hóa

Bánh chưng, bánh tét

Bánh chưng, bánh tét được làm văn bằng nguyên liệu là bột gạo nếp và thịt mỡ cho nên ăn nhiều dễ dẫn tới chứng đầy bụng, khó tiêu. Vì vậy, để tránh hiện tượng này bà bầu thành thử ăn coi chừng với món này. Tuyệt đối không ăn món bánh chưng đã để quá 2 ngày mà không được bảo quản trong tủ lạnh.

Dưa hành

Nếu bạn gặp phải tình trạng loét bao tử huyễn hoặc mắc phải chứng bệnh về rối loạn tiêu hóa khi mang bầu thì không cho nên thử món dưa hành mê hoặc một số phận loại dưa muối khác. Bản chất của dưa hành là chứa nhiều chất chua, khiến bao tử tiết dịch vị nhiều hơn và làm bệnh tiến triển nặng hơn.Nhưng với những bà bầu khỏe mạnh thì chúng lại giúp thuốc giảm cân kích thích tiêu hóa tốt, thậm chí có một số phận mẹ bầu còn nghén chua trong đó có danh thiếp món dưa muối… Dù vậy, dưa hành muối là loại thực phẩm chứa muối nếu ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, mẹ bầu cho nên cẩn thận.

Bánh đá và mứt

Bánh keo kiệt và mứt hầu hạ như đều chứa nhiều đường nên không tốt cho sức khỏe bà bầu đặc biệt là không tốt cho đường tiêu hóa của bà bầu. Vì thế bạn nên hạn chế sử dụng các thực phẩm này. Tuy nhiên, trong danh thiếp loại mứt thì mứt me có vị chua, tính chất mát, giúp tiêu hóa thức ăn và chống nôn hiệu quả. Nếu phụ nữ mang thai gặp chứng ốm nghén có trạng thái dùng mứt me để áp điệu quyết những khó chịu bởi những cơn buồn nôn mang lại.Tuy vậy bạn cũng không cho nên lạm dụng mứt me và đồng cân thành ra dùng danh thiếp loại mứt còn hạn dùng và có nhãn hiệu nhãn hiệu sinh sản rõ ràng. Những loại mứt đóng gói bày bán sẵn thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn vệ hoá thực phẩm do đó bạn không cho nên ăn.

Món lẩu

Bà bầu lưu ý kì hạn chế món lẩu bởi có trạng thái gây tổn thương hệ tiêu hóa và gây nhiễm kí đâm trùng. Các nghiên cứu y khoa chứng minh rằng, ăn lẩu có nhiều cái hại, nhất là với phụ nữ đang mang thai. Món lẩu chưa chín kỹ có thể dẫn tới chứng giun sán. Việc ăn lẩu cũng có thể gây hại cho dạ dày và đường ruột. Bạn cũng nên đặc biệt tránh món lẩu cay vì chưng vị cay dễ làm tổn xót thương dạ dày.

Khắc phủ phục tình trạng rối loạn tiêu hóa như thế nào?

Trong chế độ ăn hàng phục ngày cho nên tăng cường danh thiếp chất xơ có trong rau quả, trái cây, ngũ cốc như họ đậu để kích thích hệ vi khuẩn đường ruột. Uống đủ nước mỗi ngày, không thành ra uống quá nhiều huyễn hoặc quá ít nước.Tránh danh thiếp đồ uống có tính kích thích như bia rượu, trà , cà phê vì  chúng gây mất nước Thể thao đầu hàng ngày mê hoặc đi bộ nhẹ nhõm cũng là một phương pháp hợp lý để nhanh chóng khắc phủ phục tình trạng táo bón khi mang thai.Nếu mắc tình trạng ỉa chảy cần kiểm rà chất điện giải. Ngoài ra, ăn uống điều độ và kiểm soát thành phần thức ăn cũng là việc thành thử làm cho một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và ổn định. Ăn chậm, nhai kỹ, chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày (6-8 bữa ăn/1 ngày), song song kì hạn chế tối đa những đồ ăn nhiều dầu, mỡ để tránh hiện tượng đầy bụng, ợ hơi

Tweet

Previous
Next Post »
0 Komentar