Béo phì: những người thừa cân, béo phì có thể làm tăng nguy cơ ung thư gan, có trạng thái chuẩn y sự phát triển của NASH và chung cuộc là xơ gan. Sử dụng nhiều rượu: Lạm dụng rượu là một căn nguyên phổ thông của bệnh xơ gan làm tăng nguy cơ ung thư gan.Hút thuốc: hút thuốc là có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư gan. Tiếp xúc với những hóa chất độc hại: tiếp kiến xúc với một số hóa chất độc hại trong môi trường làm việc có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh. Trong những năm gần đây, quy định nghiêm ngặt về việc tiếp xúc với các hóa chất này đã được ứng dụng ở Mỹ.
Đây là một căn bệnh nguy hiểm, tuy nhiên vẫn có trạng thái làm giảm nguy cơ ung thư gan bằng một số mệnh thủ pháp như: Không dùng thuốc lá: trên dưới ¼ danh thiếp trường hợp bệnh ung thư gan có liên quan đến sử dụng thuốc lá. Hút thuốc có liên quan đến một số phận loại UT như: ung thư phổi, bàng quang, thực quản, họng, thanh quản…người nghiện thuốc lá và những người hút thuốc khi còn trẻ có nguy cơ cao mắc bệnh này. Tiếp xúc với khói thuốc cũng có trạng thái làm tăng nguy cơ.Hạn chế uống rượu: tiêu thụ quá nhiều rượu làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như: UT miệng, may loc nuoc nano cổ họng, thanh quản, thực quản, thận, gan, đại trực tràng và ung thư vú. Duy trì một chế độ ăn uống lanh mạnh. Ăn tốt và duy trì một trọng lượng khỏe mạnh cho cơ thể của bạn có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư nhất định, chẳng hạn như hết sức tràng, thực quản, thận và dạ dày. Một chế độ ăn uống cân bằng, bao gồm nhiều trai cây và rau quả tươi mỗi ngày. Tránh danh thiếp thực phẩm giâu chất béo bão hòa như đường và muối.
Next
« Prev Post
« Prev Post
Previous
Next Post »
Next Post »
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 Komentar