Thạch chanh leo chủ yếu dừasuốt>
Thạch có bởi chú que, dứa mùi chanh leo, dịu dàng bởi chủ yếu dừa, hết người lớn và trẻ bé đều thích.
Nguyên liệu: Quả chanh leo, nác chủ yếu dừa, bột thạch, lối, nác, khuôn đâm thạch.
Cách làm:
- Chuẩn bị phần thạch chủ yếu dừa: Trộn lối cùng bột thạch, sau đó hòa cùng nác nóng, thêm nác chủ yếu dừa vào và đun sôi. Khi thạch dừa sôi, đóng bếp và đâm thạch vào khuôn, đặt nguội.
- Chuẩn bị phần thạch chanh leo: Chanh leo lấy phần nác chủ yếu, hòa cùng nác trắng, đâm bột thạch nhao cùng lối vào, bắc lên bếp đun sôi.
- Đổ thạch chanh leo vào phần khuôn có chứa chấp thạch dừa. Để trong suốt cản mát tủ nóng chừng 2 tiếng là ăn đặt.
Khi ăn tháo thạch khỏi khuôn và bốc bé. Thạch có màu vàng ươm đẹp mắt, bởi chú nặng, thạch chủ yếu dừa ngọt ngào ngào, thích hiệp cho những ngày nắng đầu Thu.
Xem chi tiết cách làm thạch chanh leo chủ yếu dừa tại đây.
Thạch hoa tráisuốt>
Món thạch hoa trái cung gấp rất giàu vitamin C cho thân. Một cách ăn hoa trái gián đấu bừa kì ngon lành miệng bạn đã thử có chửa?
Nguyên liệu: Hoa trái bá (dâu tây, xoài chín, bơ, dưa đỏ..vv..), bột thạch, lối, nác, khuôn đâm thạch.
Cách làm:
- Hoa trái rửa nhẵn, mang nhao cùng chút lối, đặt thấm chừng 15 phút trước khi cho vào khuôn thạch.
- Chuẩn bị thạch rau câu, nhao bột thạch cùng lối, đâm vào nồi nác, hòa tan và đun sôi, khi sôi thì đóng bếp.
- Cho hoa trái vào chừng khay, đâm nác thạch còn nóng vào, đặt thạch nguội, cất vào tủ nóng chừng 2 tiếng là ăn đặt.
Xem chi tiết cách làm thạch rau câu hoa trái tại đây.
Thạch trái bơ nác chủ yếu dừasuốt>
Từng khoảnh thạch ngọt ngào mát, mềm dai mịn, dứa bởi bơ, quyện cùng nác chủ yếu dừa, chinh phục hết những bé biếng ăn nhất.
Nguyên liệu: Trái bơ chín, bột thạch, nác chủ yếu dừa, nác, lối, bột thạch dai, khuôn đâm thạch.
Cách làm:
- Bơ lấy phần giết, mang xay nhiễn cùng chút nác.
- Cho nác, lối, bột thạch vào hòa tan, nấu sôi, sau đó cho bơ xay nhiễn vào khoắng đều, đóng bếp.
- Ở 1 nồi khác, cho nác, lối, bột thạch hòa tan, nấu sôi, sau đó cho nác chủ yếu dừa khoắng đều, đóng bếp.
- Đổ thạch tuần tự xen kẽ giữa thạch chủ yếu dừa và thạch bơ. Sau đó đặt cản mát tủ nóng chừng 2 - 3 tiếng là ăn đặt.
Xem chi tiết cách làm thạch bơ chủ yếu dừa tại đây.
Thạch trà sữa Tháisuốt>
Một cách biến tấu món trà sữa Thái thành thạch ăn ngọt ngào mát, quyến rũ không dạng khước từ.
Nguyên liệu: Sữa bá có lối, bột trà xanh, bột thạch rau câu, lối, nác, khuôn đâm thạch.
Cách làm:suốt>
- Bột trà xanh hòa cùng nác nóng cho tan ra.
- Cho nác vào nồi, hòa tan lối và bột thạch vào cùng, đun sôi, sau đó cho sữa bá, nác trà xanh vào khoắng đều, đóng bếp.
- Đổ thạch vào khuôn, đặt cản mát tủ nóng chừng 2 tiếng là thưởng thức đặt rồi!
Xem chi tiết cách làm thạch trà sữa Thái tại đây.
Chúc các bạn thành công và ngon lành miệng cùng những biến tấu món thạch này nhé!
Quỳnh Nguyễnsuốt> (Tổng hiệp)
0 Komentar