Nguyên liệu hồn: suốt> + 1 trái bưởi + 150gr cốm + 150gr đàng + 800ml nác nóng + 30gr bột hay hòa chung 50 ml nác nóng + Nước hoa bưởi + Lá hông
Cách nấu:suốt> Bước 1: Bưởi gọt lấy phần cùi rồi thái sợi báo cáo dài. Cho bưởi vào tô to, thêm 3 thìa o muối, 1 xíu nác nóng bóp cho muối tan ra. (Bóp mỗi một dò chừng 1-2 phút). Sau đó, bạn xả qua nác nóng 5-6 dò cho vỏ bưởi bớt đắng. Ăn thử chộ cùi bưởi cả đắng là đặt. Bước 2: Vắt ráo cùi bưởi cho vào âu cùng 30gr đàng bóp nhao cùng rau chừng 2-3 phút cho cùi bưởi thấm bởi ngọt ngào. Sau đó cho bột hay vào xóc đều. Nhớ xóc đều cho bột hay bám dày cùi bưởi.
Bước 3: Nấu 1 nồi nác sôi. Cho cùi bưởi vào luộc, khi chộ cùi bưởi đặt lên bạn luộc thêm 1 phút nữa thì vớt ra cho liền vào âu nác đá nóng, đặt 5 phút cho cùi bưởi trong suốt và giòn thì vớt ra tô. Bước 4: Cốm xả qua nác nóng, đặt ráo.
Bước 5: Cho nác nóng, 120gr đàng, lá hông vào nồi nấu sôi cho đàng tan thì cho chén bột hay vào khoắng đều cho có chừng sánh. Cuối cùng cho cùi bưởi và cốm vào khoắng đều, nấu vài phút là đóng bếp. Lúc này mới cho vài giọt nác hoa bưởi vào cho dứa. suốt>Bước 6: Chuẩn bị hổ lốn nác chủ yếu dừa gồm: 200ml nác chủ yếu dừa + 50ml nác nóng + 50gr đàng nấu sôi. Pha 1 thìa cà phê bột hay cùng 2 thìa o nác nóng, đâm vào nồi nác chủ yếu dừa còn sôi khoắng thiệt chóng rồi đóng bếp.
Trình bày:suốt> Cho chè cốm bưởi vào chén/ly rồi chan nác chủ yếu dừa lên cùng đỗ phộng rang giã bé. Vậy là bạn có 1 ly chè nhẵn ngon lành cho những ngày nắng đầu thu rồi đó!
Lâm Anh Đàosuốt>
0 Komentar