Gợi ý 3 nồi lẩu ngon đãi cả nhà ngày mát mẻ

- Lẩu ếch, lẩu bởit, lẩu Thái hải sản là 3 baking soda lẩu ngon lành, quyến rũ cho ngày chót bằng mưa gió.

Cuối bằng xứ Bắc mưa nóng, còn gì nhẵn hơn đặt ngồi quây quần bên gia đình cùng những nồi lẩu "ngon lành suýt xoa" nếu như không?

1. Lẩu ếch

Mưa mát mẻ, làm ngay 3 nồi lẩu thật ngon lành đãi cả nhà

Nguyên liệu chừng làm lẩu ếch gồm: Ếch sơ chế nhẵn, xương ống, măng ngâm, tỏi, sả, ớt, nấm nhang, bột nghệ, váng đỗ, rau phễu, rau chuối, gia bởi, dầu ăn, chanh, tía tô, lá dấu.

Cách làm nồi lẩu ếch ngon lành như sau:

- Xương ống cho vào nồi hầm lấy nác dùng.

- Váng đỗ chiên vàng giòn.

- Nấm nhang ngâm nở, rửa nhẵn.

- Thịt ếch đã sơ chế nhẵn hoẵng ướp cùng bột o, bột nghệ, tỏi giã dập, cù lao đều cho thẩm chừng 10 phút.

- Măng luộc sơ qua nồi nác sôi.

- Các loại rau chóng rồi ngâm muối, sau đó rửa nhẵn, đặt ráo.

- Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn, cho ếch vào xào chín, xào hơi xém vàng càng đặt. Sau đó cho măng vào xào cùng, thêm gia bởi, rồi cho tía tô, hành hoa, lá dấu bốc bé vào.

- Trong 1 nồi khác, cho sả giã dập, tỏi đập dập vào xào hông, sau đó cho măng luộc vào xào cùng.

- Cho nác dùng hầm xương vào nồi măng sả, cho thêm hột nêm cho lỡ mồm, thả nấm nhang vào, cho thêm xíu đàng cho nồi lẩu đằm bởi.

Khi ăn bạn có trạng thái cho thêm sa tế hay ớt cay hơn nếu như muốn.

Mưa mát mẻ, làm ngay 3 nồi lẩu thật ngon lành đãi cả nhà

2. Lẩu bởit

Mưa mát mẻ, làm ngay 3 nồi lẩu thật ngon lành đãi cả nhà

Nguyên liệu chừng làm lẩu bởit gồm: Vịt đã sơ chế nhẵn, măng chú, giấm chợt, gừng, tỏi, hành, sa tế, mì chính, bột o, hột nêm, dầu ăn, ớt bá, tiêu, muối, đàng, rau phễu hay các loại rau tùy thích.

Cách làm lẩu măng bởit như sau:

- Các loại rau rửa nhẵn đặt ráo nác.

- Vịt sơ chế nhẵn chém đẹp khoảnh lỡ ăn, hoẵng ướp gia bởi chừng 15 phút cho thẩm. Sau đó cho bởit lên chảo xào săn cùng tỏi phi, gừng, cho nác vào xâm tập bình diện bởit, om lửa bé.

- Măng chú luộc sơ, cho lên chảo xào cùng tỏi, sau đó cũng cho vào nồi bởit, thêm gia bởi, xíu đàng, giấm chợt hay trái chú và nác vào nồi cho lỡ ăn.

- Cuối cùng cho mùi tàu, hành hoa vào nồi bởit là khúc

Khi ăn lẩu bạn có trạng thái cho thêm sa tế cho dậy mùi hông nhé!

Mưa mát mẻ, làm ngay 3 nồi lẩu thật ngon lành đãi cả nhà

3. Lẩu Thái hải sản

Mưa mát mẻ, làm ngay 3 nồi lẩu thật ngon lành đãi cả nhà

Nguyên liệu chừng làm lẩu thái gồm: Xương ống, tôm, của, nghêu, giết thăn bò, cá viên, nấm rơm, rau phễu, ngô chuối, cải thảo, cà chú, hông, củ riềng, cây xả, trái chanh, lá chanh. Gia bởi nác lẩu: gói gia bởi lẩu Thái, đàng, hột nêm, nác mắm, sa tế cay

Cách làm lẩu thái như sau:

- Xương ống rửa nhẵn, cho vào nồi hầm lấy nác.

- Tôm rửa nhẵn, vứt phần chỉ xui trên lưng chừng. Mực làm nhẵn, bốc khoảnh lỡ ăn. Ngao rửa nhẵn. Thịt bò thái lát báo cáo. Đậu thứ yếu ăn sống hay chiên vàng. - Rau các loại rửa nhẵn. Cà chú ngã múi cau. Dứa thái bé lỡ ăn. Bắp chuối thái báo cáo. Nấm nhang ngâm nở. Riềng thái báo cáo. Lá chanh vò nát. Sả đập dập.

- Thả sả, hành tím đập dập, giềng, lá chanh vào nồi nác xương, thêm gia bởi lẩu Thái vào, thêm chút giấm, nêm gia bởi lỡ mồm. Cuối cùng cho cà chú, hông thái báo cáo vào, cho thêm sa tế cay lỡ ăn là hoàn thành.

Gợi ý 3 nồi lẩu ngon lành đãi cả nhà ngày mát mẻ

Khi ăn bạn mới cho các loại hải sản và rau vào nhé! Chúc các bạn ngon lành mồm.

Quỳnh Nguyễn (Tổng hợp)

Previous
Next Post »
0 Komentar